Vì sao chúng ta nên dùng hàng Việt Nam !

Tại sao nên dùng hàng Việt Nam?


Vì khi mua một món hàng Việt Nam người mua đã làm lợi cho người Việt Nam nhiều hơn so với khi mua một món hàng ngoại nhập có giá tương đương.
Nếu mua hàng ngoại nhập thì chỉ có người bán hàng Việt Nam (bán buôn và/hoặc bán lẻ) được hưởng một phần lợi, phần lợi còn lại người sản xuất ở nước ngoài hưởng. Trong khi đó, nếu mua hàng Việt Nam thì còn có thêm những người sản xuất Việt Nam được hưởng lợi.
Như vậy, dùng hàng Việt Nam tức là tạo ra việc làm cho đồng bào của ta, có thể là thân nhân của ta.
Nghĩ kỹ hơn thì ta còn có thể xét đến tỉ lệ thành phần Việt Nam trong món hàng, ví dụ như nguồn gốc nguyên liệu làm ra món hàng. Tỉ lệ thành phần Việt Nam trong món hàng càng cao thì đem lại lợi cho ích cho đồng bào càng nhiều. Tuy nhiên, rất khó có thể biết được chính xác tỉ lệ đó, chỉ có thể đoán được trong món hàng có một phần nguyên liệu trong nước hay ngoại nhập.
Giả sử các món hàng là có thể thay thế lẫn nhau được (có cùng chất lượng, tính năng…), thì ta xếp thứ tự ưu tiên theo nguồn gốc món hàng như sau, xếp trên là ưu tiên hơn.
1. Hàng Việt Nam sản xuất từ nguyên liệu Việt Nam,
2. Hàng Việt Nam sản xuất từ nguyên liệu ngoại nhập,
3. Hàng ngoại nhập.
Tóm lại, khó mà tính được khi dùng hàng Việt Nam thì bao nhiêu phần lợi ở lại trong nước, bao nhiêu đi ra nước ngoài, chỉ cần biết một điều: dùng hàng Việt Nam thì lợi cho nước Việt hơn dùng hàng ngoại.


Phần trên, ta chỉ bàn đến những hàng có thể thay thế lẫn nhau. Nhưng có những trường hợp hàng Việt Nam không thể thay thế hàng ngoại. Khi đó bắt buộc ta phải dùng hàng ngoại. Nhưng, vì mục đích làm lợi cho nước nhà ta hãy dành đủ thì giờ tìm kiếm trước khi kết luận là không có hàng Việt Nam hợp nhu cầu của ta, vì đôi khi có mà ta không biết. Một vài lý do làm cho ta không biết:
• Hàng không được nổi tiếng (quảng cáo không đủ, hệ thống phân phối không mạnh)
• Ta nghĩ rằng hàng Việt Nam không đạt nhu cầu trong khi thật ra nó thỏa mãn đủ các yêu cầu của ta
• Hàng ngoại có nhiều tính năng hơn hàng Việt Nam, nhưng thật ra ta lại chưa cần đến các tính năng đó (cho đến khi món hàng đó hết tuổi thọ), hoặc tính năng đó không thật cần thiết.
Vậy để làm gì để tránh những kiểu không biết trên? 
• Quan tâm nhiều hơn đến thông tin hàng Việt Nam chất lượng cao,
• Trước khi quyết định không mua một món hàng Việt Nam vì nó thiếu một tính năng nào đó so với hàng ngoại, hãy nghĩ lại xem tính năng đó có thật cần thiết không

Cuối cùng việc sử dụng hàng hóa do chính người dân và doanh nghiệp Việt Nam làm ra sẽ góp phần dựng xây đất nước, thúc đẩy sáng tạo, tiềm năng kinh tế và chất lượng sản phẩm trong nước. Hãy tin rồi chúng ta sẽ dần thay đổi và trở nên tốt đẹp hơn !

Sale

Không sẵn có

Hết hàng